Cách tự làm bạt che nắng mưa tự cuốn (hướng dẫn chi tiết)

Bạn có thể tự làm bạt che nắng tự cuốn bằng lò xo để tiết kiệm chi phí, phù hợp với không gian. Để bạn có thể làm ra sản phẩm chất lượng, chúng tôi xin hướng dẫn cách làm bạt che nắng mưa bằng lò xo tự cuốn qua bài viết dưới đây!

Cách làm bạt che nắng mưa tự cuốn
Cách làm bạt che nắng mưa tự cuốn

Chuẩn bị trước khi làm bạt che nắng mưa

Để làm bạt che nắng mưa tại nhà thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu, linh kiện đầy đủ. Bạn hãy lựa chọn các sản phẩm tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. Những vật liệu, linh kiện cần chuẩn bị bao gồm:

Phần vải bạt

Bạt che nắng mưa: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bạt bền dưới điều kiện thời tiết thay đổi thường xuyên. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại bạt đang được đánh giá cao về chất lượng hiện nay là: Bạt Đài Loan và bạt cao cấp Hàn Quốc.

Nếu bạn dư giả về kinh phí thì hãy lựa chọn bạt cao cấp Hàn Quốc vì chúng sẽ có tuổi thọ cao hơn và mẫu mã cũng đẹp và đa dạng hơn. Tuy nhiên, nếu cần tiết kiệm chi phí thì bạt Đài Loan cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, nếu so với bạt Hàn Quốc thì bạt Đài Loan đạt 8/10 điểm.

Làm bạt che nắng mưa đơn giản
Làm bạt che nắng mưa đơn giản

Phần phụ kiện

Phụ kiện để làm bạt cần chuẩn bị bao gồm các linh kiện sau:

  1. Ống nhôm: bạn nên chọn loại ống có đường kính 65cm, đây là loại ống nhôm được sử dụng phổ biến nhất trong lắp mái che.
  2. Thanh kẽm: chuẩn bị 1 thanh có đường kính khoảng 2cm và có chiều dài bằng ống nhôm.
  3. Lò xo tự cuốn, bát tự cuốn, ống luồn nhựa, 1 đoạn dây vải khoảng 2.5m (chiều dài của dây sẽ phụ thuộc vào chiều cao của bạt).

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các thiết bị máy móc, đồ nghề như sau: khoan bê tông, máy hàn, kìm, mỏ lết và búa. Lưu ý khoan bê tông sẽ dùng trong trường hợp lắp mái che lên tường còn nếu lắp mái lên trụ sắt thì bạn dùng máy hàn.

Hướng dẫn cách làm bạt che nắng mưa tự cuốn bằng lò xo

Trước khi tiến hành lắp đặt mái che nắng che mưa thì bạn cần xác định được vị trí lắp. Nếu dùng để che mưa nắng tại ban công thì sẽ lắp ở sát dầm có thể khoan lên dầm hoặc 2 bên tường, cột.

– Đầu tiên bạn cần bắt 2 điểm trên tưởng để làm bản mã của lò xo, hai điểm này ở bên trái. Sau đó, đặt ống nhôm lên đánh dấu vị trí này để bắt nốt hai điểm ở bên phải để lắp bát tự cuốn.

– Luồn ống nhựa vào rãnh nhỏ trên phần bạt đã được may sẵn và cho lò xo tự cuốn vào trong ống nhôm (lưu ý lò xo luồn vào ống nhôm theo chiều bên trái).

Lắp đặt bạt che nắng mưa tự cuốn
Lắp đặt bạt che nắng mưa tự cuốn

– Sau đã luồn lò xo tự cuốn vào ống nhôm, tiến hành cuốn tròn bạt lại theo chiều kim đồng hồ sao cho thật gọn để gắn bạt lên tường thuận tiện nhất. Sau đó gắn bạt lên tường bằng cách đưa đầu ống nhôm bên phải vào bát tự cuốn đã lắp ở bên phải.

– Gắn xong bạn đẩy 2 lỗ của bản mã trên lò xo vào nở sắt và chốt ốc lại thật chắc chắn. Gắn bạt lên tường xong bạn cuộn bạt thật chặt lại theo chiều kim đồng hồ khoảng 15 – 20 vòng sau đó cuộn bạt dưới áp lực của lò xo.

– Tiếp tục luồn thanh kẽm vào phần rãnh phía dưới chân bạt đã được may sẵn sau đó cột lại bằng dây dù là được. Dây kẽm này sẽ giúp bạt được phẳng phiu, không bị nhăn, không trùng xuống khi căng ra.

Lời kết

Khi muốn căng bạt ra để che nắng che mưa thì bạn chỉ cần tháo dây là bạt sẽ tự động thả ra sau đó kéo dây xuống bạt sẽ tự động thả xuống dưới áp lực của lò xo. Khi không có nhu cầu căng bạt thì bạn chỉ cần cuộn lại theo chiều kim đồng hồ là được.

Mẫu bạt tự cuốn bằng lò xo rất thích hợp để che nắng mưa ở mái hiên, ban công. Sau khi lắp đặt xong bạn sẽ không phải lo ánh nắng chiếu vào nhà hoặc mưa hắt nữa.

Cách tự làm bạt che nắng tự cuốn bằng lò xo rất đơn giản đúng không nào. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể tự làm bạt để tiết kiệm chi phí, phù hợp với không gian và thật đẹp mắt nhé. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 03333.44443 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

Thông tin thêm: Cách sửa chữa bạt che nắng mưa tại nhà ai cũng có thể làm được!

Share:

Bài viết liên quan