Cách Làm Cửa Lưới Chống Muỗi Tự Cuốn với 4 bước cơ bản

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn hiện nay đã trở thành một trong những sản phẩm tiện ích thiết yếu tại các gia đình bởi đây là công cụ hỗ trợ chống muỗi hiệu quả, bảo vệ sức khỏe lại ít tốn kém. Bên cạnh việc mua sẵn các sản phẩm tại cửa hàng bạn cũng có thể học cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà để ứng dụng nhằm tiết kiệm chi phí. 

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn có công năng sử dụng vượt trội lại dễ sử dụng nên đây là loại chứa được nhiều người yêu thích và có nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cũng đang muốn biết cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà thì đừng ngại dành ít phút tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé. 

Hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn cực dễ

Hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn
Hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cửa 

Đây là bước đầu tiên để chuẩn bị cho việc tự thực hiện làm cửa tại nhà. Bạn hãy đến các cửa hàng bán vật tư cửa lưới chống muỗi để mua các nguyên vật liệu cần thiết cho toàn bộ quá trình thực hiện. Cụ thể bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau: 

  • Lưới chống muỗi inox hoặc lưới chống muỗi sợi thủy tinh cao cấp/ 
  • Khung cửa lưới chống muỗi bằng nhôm chất lượng cao 
  • Hộp lô cuốn chuyên dụng cho cửa lưới chống muỗi tự cuốn 
  • Chuẩn bị các loại phụ kiện như định, băng keo, băng ghim, búa kìm cắt kim loại, búa, máy khoan, vít, tắc kê

Lưu ý: Trước khi mua nguyên liệu làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn bạn hãy khảo sát vị trí muốn lắp đặt thật kỹ, đo đạc kích thước để mua lưới với diện tích phù hợp, tránh tình trạng thiếu lưới hoặc thừa lưới. 

Cách tự làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà 

Cách tự làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà 
Cách tự làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà 

Khi đã có đủ các nguyên liệu để thực hiện thì bạn hãy tiến hành làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn với các bước đơn giản như sau: 

– Bước 1: Tiến hành đo đạc vị trí cần lắp để lắp đặt lưới sau đó lắp lưới vào khung cố định. 

– Bước 2: Bạn hãy dùng khoan bắt vít để bắt vào phần khung của cửa, hãy nhớ bắt vít thật chuẩn và chặt vào hai bên nhằm cố định hộp lô cuốn. 

– Bước 3: Bạn bắt vít phần ray dẫn hướng vào vị trí đã lắp đặt, phần ray dẫn hướng cũng phải cố định thật chắc để đường đi của lưới luôn luôn chuẩn. 

– Bước 4: Khi đã lắp đặt xong bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận của cửa rồi kéo lên thả xuống xem hoạt động của cửa đã trơn tru chưa. Nếu như các phần vít bắt vẫn còn lỏng lẻo thì hãy cố định lại và nếu cần thì nên bắt thêm vít cho chắc chắn. 

Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tự làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà nhanh chóng và tiết kiệm. 

Có thể bạn quan tâm: Những tiêu chí lựa chọn cửa lưới chống muỗi bạn nên biết

Những điều bạn cần biết khi tự làm lưới ngăn côn trùng tự cuốn

Lưới chống muỗi màu trắng
Lưới chống muỗi màu trắng

Cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện thành công. Chính vì vậy nếu quyết định tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà bạn cần lưu ý một số thông tin sau: 

– Hãy tham khảo các bước thực hiện cũng như hướng dẫn từ người có chuyên môn thật kỹ lưỡng vì đôi khi việc quan sát thì đơn giản nhưng khi thực hành lại không được như ý. 

– Hãy khảo sát và đo lường thật kỹ vị trí lắp đặt, diện tích lưới bởi nếu như mua lưới nhỏ hơn vị trí lắp đặt thì sẽ không thực hiện được, nếu mua lưới quá lớn thì dư thừa lãng phí. 

Việc tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà không phức tạp, tuy nhiên để thực hiện thì bạn cần cần nhiều thời gian và nếu chưa nắm vững cách thực hiện thì dễ thất bại, vừa tốn kém lại mất thời gian.

Chính vì vậy nếu bạn không chắc chắn làm được thì tốt nhất nên mua trực tiếp các sản phẩm cửa lưới tự cuốn sẵn có tại các đơn vị cung cấp sản phẩm chuyên nghiệp để an tâm hơn. Muốn mua cửa lưới chống muỗi ở Tổ Ấm Xanh bạn hãy gọi 03333.44443 để được hỗ trợ. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà chuẩn nhất dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng với thông tin trong bài viết sẽ là cẩm nang hữu ích giúp bạn làm cửa lưới chống muỗi thành công. 

Share:

Bài viết liên quan