Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh từ các “chuyên gia”

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh là công đoạn cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến ngoại hình, hoạt động cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Chính vì vậy, nếu không bảo dưỡng hoặc bảo dưỡng không đúng cách sẽ khiến hoạt động của giàn phơi bị ảnh hưởng và tiện ích mang lại không còn như mong muốn.

Vậy làm thế nào để bảo dưỡng giàn phơi quần áo và bao lâu thì nên bảo dưỡng giàn phơi một lân? Hãy cùng Tổ Ấm Xanh khám phá trong phần thông tin dưới đây nhé!

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh chuẩn “chuyên gia” 

Bảo dưỡng giàn phơi quần áo như thế nào thì đúng cách
Bảo dưỡng giàn phơi quần áo như thế nào thì đúng cách

Giàn phơi thông minh hoạt động như một hệ thống ròng rọc nên giữa các bộ phận đều có sự liên quan đến nhau. Chính vì vậy, chỉ cần một bộ phận có vấn đề thì toàn bộ những bộ phận còn lại đều sẽ chịu ảnh hưởng, chính vì vậy khi muốn bảo dưỡng giàn phơi điều đầu tiên mà bạn cần biết đó là phải bảo dưỡng toàn bộ các bộ phận của giàn phơi, không bảo dưỡng từng phần. 

Với mỗi loại giàn phơi, các bộ phận sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên về cơ bản một bộ giàn phơi thông minh sẽ có những bộ phận sau: 

  • Thanh phơi 
  • Dây cáp
  • Puli 
  • Bộ tời, dẫn hướng 
  • Các bộ phận khác có thể có như bát ốp, điều khiển… 

Khi bảo dưỡng bạn cần bảo dưỡng hết tất cả những bộ phận trên để giàn phơi vận hành nhẹ nhàng và hiệu quả. 

Chi tiết cách bảo dưỡng các bộ phận của giàn phơi quần áo

Trước khi tiến hành bảo dưỡng bạn hãy chuẩn bị đầy đủ mỡ bôi trơn, khăn lau, dầu bôi, thang… sau đó mới thực hiện. 

Bảo dưỡng bộ tời giàn phơi 

Đây là bộ phận quan trọng nhất của giàn phơi thông minh nên bận hãy chú trọng bộ phận này khi bảo dưỡng. Bên trong bộ tời có hai vòng bị, trục cuộn nên khi bảo dưỡng bạn hãy quay thanh phơi theo chiều kim đồng hồ để đưa thanh phơi lên cao và dây cáp cuộn hết vào bộ tời.

Bạn dùng tay lấy mỡ/ dầu bảo dưỡng bôi đều đồng thời quay ngược trở lại để dây cáp ra khỏi bộ tời, cứ thế vuốt mỡ đều và vuốt đi vuốt lại vài lần cho mỡ bám thật đều là được. 

Bảo dưỡng puli và dẫn hướng

Bảo dưỡng các chi tiết trên bộ giàn phơi
Bảo dưỡng các chi tiết trên bộ giàn phơi

Hai bộ phận này thường được gắn ở trên trần hoặc thanh xà cao nên bạn hãy dùng thang chữ A để điều chỉnh độ cao khi đứng bảo dưỡng sao cho thuận tiện nhất. Bạn dùng mỡ quẹt vào đầu ngón tay rồi bôi lên những bánh lăn của puly, dẫn hướng.

Hãy nhớ bôi lượng mỡ vừa phải đừng để thừa mứa sẽ rớt xuống quần áo hoặc nền nhà. Thực hiện định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bảo dưỡng dây cáp thanh phơi

Cũng với chiếc thang chữ A bạn hãy đứng lên dùng tay quẹt mỡ vuốt từ dưới dây cáp vuốt lên để giúp giảm ma sát khi hoạt động, gia tăng độ bền của dây cáp. Bạn bôi đều mỡ trên dây cáp cũng như các phần đầu của thanh phơi 

Bảo dưỡng thanh phơi

Chú ý các thanh phơi
Chú ý các thanh phơi

Với bộ phận này bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn, giẻ lau và dung dịch vệ sinh chuyên dụng thấm ướt rồi lau đi lau lại đến khi sạch và sáng bóng là được.

Hãy lưu ý không dùng những chất tẩy có thành phần gây ăn mòn thanh phơi để vệ sinh. Nếu không có dung dịch chuyên dụng hãy dùng nước sạch thôi là được. 

Có thể bạn quan tâm: Kích thước giàn phơi thông minh là bao nhiêu?

Thời gian bảo dưỡng giàn phơi định kỳ là bao lâu? 

Đây hẳn là băn khoăn của nhiều gia đình vì nếu như bảo dưỡng quá thường xuyên thì bạn sẽ không có nhiều thời gian và cũng mất công sức. Vậy bao lâu thì nên bảo dưỡng giàn phơi thông minh một lần? Câu trả lời dành cho bạn là từ 3 tháng đến 6 tháng thì nên bảo dưỡng giàn phơi một lần.

Giàn phơi quần áo cần bảo dưỡng định kỳ
Giàn phơi quần áo cần bảo dưỡng định kỳ

Theo các chuyên gian giàn phơi thông minh thì nếu như vị trí lắp đặt không quá nhiều bụi bẩn hay có điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì khoảng thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng 1 bảo dưỡng một lần là phù hợp. Tuy nhiên nếu gia đình bạn sinh sống ở nơi nhiều bụi bặm hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì hãy bảo dưỡng dày hơn. 

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khi gia đình bạn sử dụng giàn phơi thông minh và quy trình bảo dưỡng cũng không hề phức tạp. Chính vì vậy, nếu có thời gian bạn hãy chăm chỉ bảo dưỡng giàn phơi để gia tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo công năng sử dụng của sản phẩm, nếu không có thời gian bạn có thể liên hệ các đơn bị bảo dưỡng chuyên nghiệp như công ty TNHH Tổ Ấm Xanh.

Thông tin liên hệ Tổ Ấm Xanh

Ngoài hỗ trợ bảo dưỡng thì Tổ Ấm Xanh cũng là đơn vị phân phối và thi công các sản phẩm giàn phơi thông minh chính hãng hàng đầu hiện nay nên nếu cần thay thế hoặc mua mới các sản phẩm giàn phơi bạn cũng có thể kết nối đến công ty qua Hotline 03333.44443 hoặc các địa chỉ sau: 

  • TP Hồ Chí Minh: 46/2 Trần Văn Ơn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.
  • Hà Nội: 68A Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.
  • Đà Nẵng: 04 Bùi Viện, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu.

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh là cách tối ưu nhất giúp gia đình bạn luôn được tận hưởng những tiện ích tuyệt vời từ sản phẩm này, hy vọng thông tin mà Tổ Ấm Xanh cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng giàn phơi cũng như cách thức bảo dưỡng chuẩn nhất. 

Share:

Bài viết liên quan