[Tips] Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Thông thường khi mua sản phẩm thì hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách là thông tin mà hầu hết các nhà cung cấp sẽ thông tin đến khách hàng. Tuy nhiên, theo thời gian nhiều người dùng sẽ quên mất cách sử dụng chuẩn và sử dụng theo cảm tính từ đó giảm hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ của sản phẩm. 

Người ta thường nói “của bền tại người” nên việc tham khảo hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh chuẩn và áp dụng là cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn vẫn chưa có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm này thì thông tin dưới đây là cẩm nang hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Chi tiết hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh chuẩn tránh mọi sự cố 

Sử dụng giàn phơi đúng cách
Sử dụng giàn phơi đúng cách

Việc sử dụng giàn dây phơi thông minh khá đơn giản, mỗi loại giàn phơi có nguyên lý hoạt động riêng nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. 

Cách sử dụng giàn phơi thông minh xếp ngang 

Đây là loại giàn phơi thông minh cơ bản và dễ sử dụng nhất vì có nguyên lý hoạt động rất đơn giản. Với hai bộ phận chính là bộ giá đỡ và các thanh phơi, giàn phơi thông minh xếp ngang, để sử dụng bạn chỉ cần kéo ra hoặc đẩy vào bằng lực cơ học.

Giàn phơi xếp ngang
Giàn phơi xếp ngang

Cụ thể khi muốn phơi quần áo bạn hãy kéo các thanh phơi ra sau đó treo quần áo lên, nếu đã phơi quần áo xong thì chỉ việc đẩy gọn vào. 

Cách sử dụng giàn phơi thông minh gắn trần (Quay tay) 

Với giàn phơi gắn trần cách sử dụng cũng đơn giản không kém giàn phơi xếp ngang. Đặc biệt, loại giàn phơi này có ưu điểm hơn hẳn giàn phơi xếp ngang khi có thể thoải mái điều chỉnh độ cao của các thanh phơi theo nhu cầu. 

Để sử dụng giàn phơi này bạn chỉ cần dùng tay quay giàn phơi và quay theo chiều kim đồng hồ khi muốn nâng thanh phơi và quay ngược chiều kim đồng hồ nếu muốn hạ thanh phơi.

Hãy nhớ quay chậm rãi và dừng lại khi thanh phơi đã xuống hoặc lên hết tầm. Nếu như cáp giàn phơi bị rối bạn không nên tiếp tục quay mà hãy gỡ cáp khỏi bộ tời rồi cuộn lại theo đúng chiều là có thể tiếp tục sử dụng. 

Cách sử dụng giàn phơi thông minh bấm điện 

Điều khiển bằng remote hiện đại
Điều khiển bằng remote hiện đại

Giàn phơi thông minh bấm điện có cấu tạo gồm bảng điều khiển, bộ phận nối dây cáp, puli và hai thanh phơi. Để sử dụng loại giàn phơi này bạn chỉ cần bấm các nút chức năng trên bảng điều khiển. Cụ thể các nút màu xanh được dùng để nâng hoặc hạ thanh phơi, nút màu đỏ để dừng thanh phơi.

Dùng loại giàn phơi này cực kỳ tiện lợi và nhẹ nhàng, đặc biệt khi các thanh phơi lên hoặc xuống hết biên độ thì sẽ tự động dừng lại để tranh các sự cố có thể xảy ra. 

Cách sử dụng giàn phơi thông minh điều khiển từ xa 

Đây là loại giàn phơi thông minh khá ưu việt khi có thêm một bấm điều khiển từ xa với chức năng đa dạng. Khi sử dụng bạn chỉ cần bấm các nút chức năng trên điều khiển là giàn phơi có thể hoạt động êm ái. Bạn không cần phải ra tận nơi mà có thể ngồi trong phòng khách, phòng làm việc điều khiển dễ dàng.

Ngoài chức năng điều khiển từ xa thì giàn phơi này còn có các chức năng khác như khử mùi, đèn chiếu, quạt gió… giúp việc phơi quần áo trở nên dễ dàng trong mọi điều kiện thời tiết. 

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh 

Dùng đúng cách sữ giúp tăng tuổi thọ giàn phơi
Dùng đúng cách sữ giúp tăng tuổi thọ giàn phơi

Bên cạnh nắm chắc hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh chuẩn và áp dụng chính xác trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số điều để sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn như sau: 

– Tuyệt đối không nên phơi đồ quá tải trọng của giàn phơi, nhiều người cho rằng phơi cùng lúc nhiều quần áo cho tiện và cũng không ảnh hưởng. Tuy nhiên việc phơi đồ quá tải trọng trong thời gian dài sẽ khiến giàn phơi bị xuống cấp nhanh chóng, thanh phơi biến dạng và các bộ phận khác cũng giản tuổi thọ. 

– Nên bảo dưỡng giàn phơi định kỳ để giúp sản phẩm vận hành êm ái và đặc biệt là có thể phát hiện sớm các lỗi nhỏ và khắc phục ngay. 

– Khi phát hiện có lỗi hoặc giàn phơi hư hỏng hãy liên hệ ngày các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp như Tổ Ấm Xanh, không nên tự sửa chữa nếu chưa có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. 

Thông tin hữu ích: Hướng dẫn cách lắp đặt giàn phơi thông minh với 04 bước cơ bản!

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh chuẩn cho tất cả các loại giàn phơi phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua giàn phơi thông minh thì đừng quên kết nối Hotline 03333.44443 của công ty Tổ Ấm Xanh để mua hàng chính hãng, chất lượng cao và tặng 100% công lắp đặt nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ Tổ Ấm Xanh tại các địa chỉ sau: 

  • TP Hồ Chí Minh: 46/2 Trần Văn Ơn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.
  • Hà Nội: 68A Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.
  • Đà Nẵng: 04 Bùi Viện, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu.

Hy vọng hướng dẫn trong bài viết hữu ích với bạn và đừng ngại chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân để biết cách sử dụng giàn phơi thông minh chuẩn nhé. 

Share:

Bài viết liên quan