Các lỗi thường gặp trên bạt che nắng mưa và cách xử lý

Bạt che nắng mưa với những công dụng tuyệt vời đã trở thành một trong những sản phẩm tiện ích được săn đón nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng tương tự nhiều sản phẩm khác, sau một thời gian sử dụng bạn có thể gặp một số lỗi phát sinh.

Vậy các lỗi trên bạt che nắng mưa thường gặp nhật là những lỗi nào và cách khắc phục ra sao? Bạn hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây để nắm bắt và biết cách sử dụng bạt che nắng mưa đúng cách cũng như dễ dàng tránh những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng sản phẩm này nhé. 

Điểm qua các lỗi trên bạt che nắng mưa thường gặp 

Một vài lỗi phát sinh khi dùng bạt che nắng mưa
Một vài lỗi phát sinh khi dùng bạt che nắng mưa

Không sử dụng đúng cách 

Lỗi ngày khá phổ biến, đặc biệt là ở những người mới sử dụng bạt che nắng mưa lần đầu nên chưa nắm rõ cách thức sử dụng và nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Bạn cần sử dụng đúng cách thì sản phẩm mới hoạt động bền bỉ và gia tăng tuổi thọ, tùy loại bạt che nắng mưa mà cách sử dụng cũng khác nhau. 

Với bạt che nắng mưa tự cuốn khi kéo ra bạn cần kéo dây cuốn theo đúng chiều kim đồng hồ, khi muốn cuộn lại thì hãy kéo nhẹ dây rồi thả lên là bạt sẽ tự cuốn nhẹ nhàng, khi sử dụng hãy kéo chậm rãi chứ không nên kéo nhanh sẽ khiến bạt bị lệch và dễ hư hỏng trong thời gian ngắn.

Nếu dùng bạt che nắng mưa có điều khiển thì hãy ghi nhớ chức năng của từng nút trên điều khiển và bấm đúng nút chức năng theo nhu cầu. Tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn từ các kỹ thuật viên khi mua sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng đính kèm để dùng bạt che nắng mưa đúng cách. 

Sản phẩm bị mất tay quay hoặc gãy rời 

Khi mất tay quay có thể liên hệ đơn vị cung cấp
Khi mất tay quay có thể liên hệ đơn vị cung cấp

Lỗi này hay gặp ở bạt che nắng mưa tay quay, tay quay chính là bộ phận điều khiển hoạt động của bạt. Tuy nhiên khi sử dụng do không để ý tay quay có thể bị bất hoặc khi sử dụng lực mạnh có thể khiến tay quay bị gãy.

Để hạn chế lỗi này bạn nên sử dụng bạt với lực vừa phải và đừng tháo lắp tay quay thường xuyên trong quá trình sử dụng. Nếu như bạt đã bị gãy hoặc mất hẳn thì hãy liên hệ các đơn vị cung cấp phụ kiện bạt che nắng mưa để mua tay quay mới. 

Khung bạt che nắng mưa bị biến dạng, rỉ sét 

Khung của bạt che nắng thường được làm từ chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm cao cấp vốn là những chất liệu nổi trội về độ bền và tính thẩm mỹ, Tuy nhiên khi sử dụng có thể do tác động  lực khách quan hoặc môi trường tại vị trí lắp đặt quá khắc nghiệt hoặc dùng lâu không bảo dưỡng nên khung bạt che nắng mưa có thể bị biến dạng hoặc bị han gỉ.

Với lỗi này tốt nhất bạn nên thay khung bạt mới hoặc thay mới toàn bộ sản phẩm để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đặc biệt bạn hãy nhớ bảo dưỡng sản phẩm định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần để sản phẩm hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ. 

Mái bạt bị thủng

Tùy mức độ thủng mà có hướng xử lý riêng
Tùy mức độ thủng mà có hướng xử lý riêng

Mái bạt che nắng mưa được làm từ chất liệu cao cấp và có phủ thêm lớp nhựa PE hoặc PVQ giúp sản phẩm có độ bền cao, không bám bụi hay hư hỏng theo thời gian. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều người có thói quen đẩy bạt hất nước khi mưa hoặc lấy các vật nhọn đẩy bạt để hất rác hoặc bụi bẩn trên bạt khiến bạn dễ bị tác động, thủng lỗ.

Lỗi này sẽ khiến công dụng che nắng mưa của bạt không còn được đảm bảo. Chính vì vậy, khi phát hiện lỗi bạn hãy vá lại bằng các loại keo chuyên dụng, nếu như mảng rách lớn thì nên thay thế vải bạt mới. 

Các lỗi trên bạt che nắng mưa trên khá phổ biến và rất dễ mắc phải nên khi sử dụng bạn cần lưu ý để giúp sản phẩm hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ tối đa. 

Tham khảo thêm: Có nên lắp bạt che nắng mưa không? – Xem ngay!

Làm gì khi bạt che nắng mưa gặp lỗi? 

Rất nhiều người dùng hiện nay có tâm lý chủ quan, khi phát hiện các lỗi trên bạt che nắng mưa thường không chủ động xử lý ngay mà chỉ xử lý khi tình trạng lỗi đã nặng, điều này khiến công năng sản phẩm không còn hoàn hảo cũng như phát sinh chi phí sửa lỗi lớn. 

Tổ Ấm Xanh chuyên cung cấp và sửa chữa bạt che
Tổ Ấm Xanh chuyên cung cấp và sửa chữa bạt che

Khi bạt che nắng mưa phát sinh lỗi, tốt nhất bạn hãy kiểm tra và khắc phục ngay, nếu như không thể tự mình sửa lỗi bạn có thể liên hệ các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp hoặc lên phương án mua bạt che nắng mưa mới nếu như tình trạng hư hỏng đã nặng. Khi cần hỗ trợ sửa chữa hoặc mua mới các sản phẩm bạt che nắng mưa bạn có thể kết nối đến công ty TNHH Tổ Ấm Xanh qua Hotline 03333.4443 hoặc các địa chỉ: 

– Số 68A Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Số 04 Bùi Viện, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

– Số 46/32 Trần Văn Ơn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Chọn Tổ Ấm Xanh là bạn đã chọn đúng địa chỉ mua bạt che nắng mưa uy tín nhất thị trường, chắc chắn Tổ Ấm Xanh sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tối đa. 

Share:

Bài viết liên quan