Tổng hợp lỗi thường gặp trên cửa lưới chống muỗi và cách khắc phục 

Sự ra đời của cửa lưới chống muỗi mang đến cho các gia đình một giải pháp chống côn trùng vừa hiệu quả an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí. Mặc dù tuổi thọ cũng như độ bền của sản phẩm này rất cao nhưng trong quá trình sử dụng người dùng cũng có thể gặp phải một số lỗi nhất định.

Các lỗi thường gặp trên cửa lưới chống muỗi như lắp đặt sai vị trí, tác động ngoại lực gây rách lưới, chọn sai loại lưới khi lắp đặt …. cũng sẽ tác động ít nhiều đến công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Lỗi thường gặp trên cửa lưới chống muỗi
Lỗi thường gặp trên cửa lưới chống muỗi

Để sử dụng màn lưới chống muỗi hiệu quả cũng như hạn chế tối đa tình trạng phát sinh các lỗi không đáng có mời bạn tham khảo thông tin về những lỗi thường gặp nhất trên cửa lưới an toàn dưới đây. 

Các lỗi thường gặp trên cửa lưới chống muỗi bạn nên tránh 

Lắp đặt cửa lưới không đúng loại, không phù hợp với môi trường

Đây là lỗi đa số người dùng mắc phải khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Việc lắp đặt cửa lưới không đúng vị trí và và môi trường sẽ gây tác động lớn đến hiệu quả sử dụng, tệ hơn có thể khiến tuổi thọ của sản phẩm giảm đáng kể. 

Để khắc phục lỗi này bạn nên chọn đúng loại cửa lưới chống muỗi với từng vị trí lắp đặt cụ thể. Ví dụ ở những vị trí cửa đón gió, thường xuyên có gió lớn thì bạn không nên lắp cửa lưới chống muỗi tự cuốn mà nên lắp cửa lưới dạng đóng mở, dạng cửa lùa hoặc cửa lưới chống muỗi dạng xếp. Nếu như môi trường nơi bạn lắp đặt gần biển, điều kiện thời tiết cực đoan thì tốt nhất không nên chọn cửa lưới chống muỗi dạng inox mà nên sử dụng cửa lưới dạng sợi thủy tinh bởi tác động của muối biển và thời tiết cực đoan có thể khiến lưới inox  bị hỏng nhanh hơn. 

Để vật nhọn hoặc thú cưng làm rách lưới 

Đây là lỗi thường gặp trên cửa lưới chống muỗi được phản ánh nhiều nhất. Thông thường các  gia đình sẽ không để ý đến việc giữ gìn lưới trong quá trình sử dụng thường để thú cưng cào lên bề mặt lưới hoặc để trẻ em cào tay hay dùng vật nhọn vào cửa khiến bề mặt lưới bị giãn nhanh và thậm chí bị rách. Khi lưới đã bị rách thì công năng chống muối của sản phẩm sẽ không còn nữa. 

Tốt nhất bạn nên hạn chế ở mức tối đa các tác động ngoại lực lên bề mặt lưới để đảm bảo hình dáng cũng như tuổi thọ của sản phẩm. 

Sử dụng không đúng cách 

Với mỗi loại cửa lưới chống muỗi thì cách sử dụng cũng có sự khác biệt. Việc không nắm cách sử dụng đúng sẽ khiến bạn làm phát sinh các vấn đề như kéo, đóng cửa sai hướng, cầm nắm trực tiếp lên bề mặt lưới. 

Tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn từ đơn vị cung cấp và sử dụng đúng theo nguyên lý hoạt động của loại cửa lưới chống muỗi mình lắp đặt để sản phẩm hoạt động trơn tru và gia tăng tuổi thọ. 

Không bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi thường xuyên 

Không bảo dưỡng thường xuyên cũng làm cho cửa lưới nhanh hỏng
Không bảo dưỡng thường xuyên cũng làm cho cửa lưới nhanh hỏng

Bảo dưỡng là một trong những biện pháp quan trọng giúp cho cửa lưới chống muỗi luôn sạch đẹp và phát huy tối đa công dụng. Việc quên bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi lâu ngày sẽ khiến cửa bị bụi bẩn bám vào hay các tác động bên ngoài gây hoen ố, bít các lỗ thông trên lưới gây tạo không gian ngột ngạt kém thoáng đãng. Ngoài ra không bảo dưỡng cửa lưới bạn cũng không thể kịp thời phát hiện các sự cố phát sinh và khắc phục. 

Theo các chuyên gia thì bạn nên bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi định từ từ 3 đến 6 tháng một lần, nếu môi trường sống nhiều bụi bẩn thì hãy bảo dưỡng với tần suất dày hơn. 

Với thông tin về các lỗi thường gặp trên cửa lưới chống muỗi trên, hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn cũng như chủ động khắc phục lỗi đúng cách khi gặp phải. 

Tìm hiểu ngay: Cửa lưới chống muỗi được làm từ chất liệu gì? Có bền hay không?

Thông tin mua cửa lưới chống côn trùng uy tín – Miễn phí lắp đặt

Để mua những sản phẩm lưới an toàn chất lượng cho tổ ấm bạn đừng quên liên hệ công ty TNHH Tổ Ấm Xanh nhé. Với chi nhánh rộng khắp ba miền và nổi tiếng là đơn vị cung cấp cửa lưới an toàn chất lượng, Tổ Ấm Xanh sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý. 

Địa chỉ liên hệ: 

  • Hà Nội: 68A Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 04 Bùi Viện, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh:  46/32 Trần Văn Ơn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Đừng ngại gọi Hotline 03333.44443 hoặc các địa chỉ trên để được Tổ Ấm Xanh chăm sóc tận tình  nhé. 

Share:

Bài viết liên quan