Các lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh và cách xử lý tại nhà

Giàn phơi thông minh không còn là sản phẩm xa lạ đối với nhiều người. Thế nhưng đôi khi gặp những sự cố hỏng hóc, không phải ai cũng biết cách khắc phục. Tổ Ấm Xanh sẽ chỉ ra cho các bạn các lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh và cách xử lý để áp dụng khi cần thiết nhé.

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh
Tổng hợp các lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh

Nguyên nhân gây lỗi trên giàn phơi thông minh

Đối với giàn phơi thông minh gắn tường

Như mọi người đã biết, giàn phơi gắn tường có cấu tạo khá đơn giản và cơ chế hoạt động cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng tay kéo ra, xếp và là bạn đã có thể sử dụng được giàn phơi.

Lỗi trên giàn phơi gắn tường
Lỗi trên giàn phơi gắn tường

Tuy nhiên không phải vì thế mà loại giàn phơi này không bao giờ mắc lỗi. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến các lỗi cụ thể như là:

 1. Bị tụt ốc

Những con bulon, ốc vít là vật dùng để liên kết các thanh kim loại với nhau giúp thanh phơi kéo ra, xếp vào được nhẹ nhàng, trơn tru. Nhưng khi tần suất sử dụng quá nhiều, cộng thêm việc tác động lực không đều tay sẽ dẫn đến việc thanh phơi bị lệch, khiến ốc bị tụt và làm giảm độ chắc chắn của giàn phơi.

 1. Thanh phơi bị cong, gãy

Đây là lỗi dễ gặp nhất do ít người sử dụng chú ý đến thông số của giàn phơi.

Mặc dù được cho là có thể tải được khối lượng lớn, tuy nhiên mỗi giàn phơi chỉ có tải trọng nhất định trong ngưỡng cho phép. Nếu phơi đồ quá khả năng của giàn phơi, lâu dần các thanh phơi sẽ dễ bị cong vênh, biến dạng hoặc nặng hơn là gãy.

Đối với giàn phơi thông minh gắn trần

Lỗi trên giàn phơi gắn trần
Lỗi trên giàn phơi gắn trần

Đây là loại giàn phơi hoạt động trên nguyên lý ròng rọc, được liên kết với củ quay thông qua hệ thống dây cáp. Chính vì vậy, ngoài lỗi bị tụt ốc và cong gãy thanh phơi như nói trên, thì giàn phơi gắn trần còn có thể gặp các lỗi như:

 1. Bị đứt cáp, rối cáp

Để sử dụng giàn phơi gắn trần quay tay, người dùng phải quay bộ tời đúng chiều để nâng hoặc hạ thanh phơi. Nếu quay sai, gấp gáp hoặc quay ngược ngay cả khi dây cáp đã được nhả ra hết thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng rối cáp, đứt cáp.

 1. Hỏng bộ quay tay

Mặc dù đã được bảo vệ bằng lớp sơn phết bên ngoài bền bỉ, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, bộ quay tay cũng có khả năng bị gỉ sét, kẹt rít, khiến quá trình quay dây cáp không được êm ái, ảnh hưởng đến việc nâng hạ thanh phơi.

Đối với giàn phơi thông minh điều khiển từ xa

So với 2 loại trên, loại giàn phơi này phức tạp hơn rất nhiều. Lỗi gặp phải cũng sẽ phát sinh từ nhiều yếu tố như:

 1. Lò xo bị hỏng, kẹt

Giàn phơi thông minh điều khiển từ xa có hệ thống lò xo để giữ thanh phơi. Nếu dùng lâu ngày nhưng không được vệ sinh đúng cách, lò xo sẽ bị kẹt rít, khiến việc nâng hạ thanh phơi trở nên khó khăn hơn, gây khó chịu cho người sử dụng.

Tổ Ấm Xanh sửa lỗi giàn phơi điện tử
Tổ Ấm Xanh sửa lỗi giàn phơi điện tử
 1. Các vấn đề về điện tử

Vì được tích hợp với bộ điều khiển từ xa nên thỉnh thoảng remote hoặc các bộ phận cảm biến của giàn phơi cũng xảy ra vài lỗi như không nhạy, không điều khiển đúng ý.

Hướng xử lý khi giàn phơi bị lỗi

Để tăng tuổi thọ cho giàn phơi và sử dụng lâu dài, người dùng cần phải:

 • Bảo dưỡng định kỳ, đúng hạn, thường xuyên vệ sinh, làm sạch giàn phơi.
 • Phơi quần áo đồng đều cho 2 bên thanh phơi, không treo lệch.
 • Chỉ phơi lượng quần áo đúng tải trọng như thông tin do nhà sản xuất quy định.

Khi gặp lỗi, nếu cảm thấy không thể tự sửa chữa được, các bạn hãy liên hệ ngay với các công ty chuyên cung cấp, lắp đặt giàn phơi để được hỗ trợ kịp thời và đúng đắn nhất nhé.

Tổ Ấm Xanh là công ty chuyên phân phối, sửa chữa giàn phơi thông minh với những trang thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng, đồng bộ, trả lại sự mới nguyên như lúc đầu cho giàn phơi nhà bạn.

Có thể bạn nên biết: Giá lắp giàn phơi thông minh bao nhiêu tiền?

Thông tin liên hệ Tổ Ấm Xanh

Quý khách khi cần trợ giúp có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 03333.44443 hoặc đến trực tiếp tại các địa chỉ: 

 • 68A Đỗ Đức Dục, phường Mĩ Trề, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • 04 Bùi Viện, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 • 46/32 Trần Văn Ơn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách tránh được những lỗi không mong muốn xảy ra với giàn phơi của mình, đồng thời tìm được hướng xử lý tốt nhất khi giàn phơi bị lỗi nhé.

Share:

Bài viết liên quan