Lưới An Toàn Cũ Đã Qua Sử Dụng – “Lợi Bất Cập Hại”

Khi chuyển đến một căn hộ mới hay vừa mua được một ngôi nhà nhỏ với những thiết kế có sẵn, đa số mọi người hay tận dụng những gì sẵn có thay vì mua sắm mới. Nhiều người đã sử dụng lại lưới an toàn cũ cho tổ ấm mới của mình, nhưng điều này thực sự có tốt hay không?

Tiết kiệm là điều nên làm, nhưng tùy trường hợp mà việc này đem lại lợi ích cho người dùng hay gây hại cho họ. Vậy có nên lắp lưới an toàn đã qua sử dụng hay không? Lợi và hại của lưới an toàn cũ ra sao? Hãy xem qua bài viết bên dưới để có câu trả lời cho mình, bạn nhé.

Từ đâu có lưới an toàn cũ?

Lưới an toàn đã qua sử dụng được bán lại khá nhiều
Lưới an toàn đã qua sử dụng được bán lại khá nhiều

Lưới an toàn chính hãng được sinh ra là để bảo vệ cho người dùng. Từ tính mạng cho đến tài sản, lưới an toàn đều có thể góp phần hạn chế những rủi ro gây hại cho con người nếu bạn biết lắp đặt, sử dụng và bảo quản nó đúng cách.

 • Hiện nay, lưới an toàn cho cửa sổ, ban công, cầu thang… được bán khá phổ biến. Ít có nơi nào kinh doanh lưới cũ hoặc nhận thi công, lắp đặt lưới an toàn cũ cho khách hàng.
 • Thường khi chuyển nhà đến một nơi khác, gia chủ vì muốn tận dụng những đồ có sẵn của nhà cũ để đem sang nhà mới nên đã tháo dỡ lưới an toàn đem đi để lắp ráp lại.
 • Hoặc khi chỗ ở mới đã có sẵn lưới bảo vệ, người mới đến ở để nguyên lưới cũ như vậy để dùng lâu dài về sau.

Có nên lắp lưới an toàn đã qua sử dụng hay không?

Những bộ lưới an toàn cũ có sẵn từ chủ nhà trước để lại hẳn sẽ giúp bạn giảm thiểu một khoảng thời gian không nhỏ cho việc nghiên cứu, lắp đặt bộ lưới mới. Hoặc khi chuyển lưới từ nhà cũ sang, bạn cũng đã tiết kiệm được kha khá chi phí để đầu tư mua sắm các sản phẩm khác trong nhà.

Hạn chế việc dùng lưới bảo vệ cũ
Hạn chế việc dùng lưới bảo vệ cũ

Tuy nhiên, ngoài việc tiện lợi vì có sẵn và tiết kiệm vì không phải mua mới, thì dùng lưới an toàn cũ liệu có lợi hay không?

Câu trả lời có thể sẽ khiến bạn thất vọng: Lưới bảo vệ đã qua sử dụng sẽ không đủ an toàn!

 • Bạn sẽ chẳng biết được chủ nhà cũ đã dùng lưới an toàn kia trong bao lâu rồi, đã hỏng hóc gì chưa, chất liệu gốc như thế nào, có đảm bảo độ chắc chắn hay không… 
 • Mặc dù lưới an toàn có tuổi thọ lên đến cả chục năm, nhưng nếu không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, lưới sẽ bị gỉ sét, oxy hóa, giảm chất lượng cũng như thẩm mĩ nói chung cho toàn bộ không gian.
 • Trong khi đó, nếu là lưới đã được dỡ ra từ nhà cũ, rất có khả năng nhiều bộ phận đã bị hư hại, méo mó, lệch chuẩn, không còn đủ độ bền chắc để tiếp tục phát huy tính năng của nó.
 • Chưa kể, diện tích lắp đặt lưới an toàn mỗi nơi mỗi khác nên chắc chắn sẽ có sự chênh lệch kích thước khi sử dụng lại lưới cũ.

Thông tin hữu ích: Cách làm lưới an toàn ban công tại nhà đơn giản – tiết kiệm!

Mua lưới an toàn mới, giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Nếu bạn lo lắng việc lắp đặt lưới an toàn mới gây tốn kém, thì hãy đến với Tổ Ấm Xanh. Ngoài việc trả chi phí cho lưới dựa trên diện tích cần mua, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa cả.

Tổ Ấm Xanh lắp đặt lưới bảo vệ an toàn chuyên nghiệp
Tổ Ấm Xanh lắp đặt lưới bảo vệ an toàn chuyên nghiệp

Tại Tổ Ấm Xanh, chúng tôi thực hiện các chính sách:

 • Đem mẫu đến tận nhà cho khách hàng lựa chọn, miễn phí giao hàng siêu tốc trong vòng 30 phút kể từ khi xác nhận đơn đặt hàng.
 • Miễn công lắp đặt 100% với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, lành nghề.
 • Sửa chữa, thay thế phụ kiện đồng bộ, chính hãng khi lưới xảy ra các vấn đề hỏng hóc.
 • Thời gian bảo hành dài hạn, lên đến 24 tháng.

Theo đó, giá lưới an toàn cửa sổ, ban công, cầu thang tại Tổ Ấm Xanh chỉ từ 250.000đ/mét vuông. Đặc biệt, nếu diện tích lắp đặt càng lớn (trên 10 mét vuông), giá lưới sẽ còn ưu đãi hơn rất nhiều.

Như vậy, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một bộ lưới an toàn mới, bền, chắc, đẹp mà không phải tận dụng đồ cũ nữa, trong khi chi phí cũng không quá cao hay tốn kém. Chỉ cần gọi điện cho chúng tôi theo số: 03333.44443, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Share:

Bài viết liên quan