So sánh các loại lưới chống muỗi inox 304 với inox 316 và 201

Nhắc đến cửa lưới chống muỗi Inox thì hầu hết người dùng chỉ biết rằng đó là loại lưới làm từ inox chứ không biết đến loại inox được sử dụng để sản xuất lưới là loại nào cũng như chất lượng của từng loại.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cửa lưới chống muỗi inox chính là inox 201, inox 316 và inox 304, trong đó inox 304 chính là loại được ưa chuộng và dùng phổ biến nhất.

Vậy sự khác biệt của các loại cửa lưới chống muỗi inox này là gì và tại sao cửa lưới chống muỗi inox 304 lại được sử dụng phổ biến nhất, mời bạn theo dõi thông tin dưới đây để tìm hiểu nhé. 

So sánh lưới chống muỗi inox 304 với inox 316 và 201, loại nào tốt nhất?

Lưới chống muỗi inox 304 với inox 316 và 201, loại nào tốt nhất?
Lưới chống muỗi inox 304 với inox 316 và 201, loại nào tốt nhất?

Việc nắm bắt đặc tính cũng như chất lượng của các loại inox để sản xuất lưới chống muỗi, sẽ giúp bạn phân biệt loại cửa lưới chống muỗi nào có chất lượng tốt và dễ dàng hơn trong việc chọn lựa một sản phẩm phù hợp, hãy tham khảo thông tin so sánh lưới chống muỗi inox 304 với inox 316 và 201 để tìm câu trả lời nhé 

Lưới chống muỗi inox 201 

Lưới chống muỗi inox 201 được sản xuất từ loại inox có thành phần là mangan thay thế cho Niken với tỉ lệ là 2:1 loại cửa này có những ưu điểm như sau: 

Lưới chống muỗi inox 201 
Lưới chống muỗi inox 201
 • Độ cứng rất cao, công năng chống muỗi và các loại côn trùng cũng rất hoàn hảo
 • Mặc dù lưới chống muỗi bằng inox 201 khó giá công hơn các loại khác nhưng lại có giá thành siêu mềm . 
 • Tính thẩm mỹ của lưới chống muỗi làm từ loại inox này cũng rất đẹp, tạo sự sang trọng cho không gian lắp đặt. 

Mặc dù có ưu điểm về công năng sử dụng, giá thành nhưng lưới chống muỗi inox 201 lại có hạn chế về tính ăn mòn. Cụ thể thì loại cửa lưới này sẽ rất dễ bị oxy hóa và ăn mòn nếu dùng lâu dài ở môi trường bên ngoài đặc biệt trong môi trường nước và acid muối do lượng Niken trong thành phần cấu tạo. 

Lời khuyên khi dùng lưới chống muỗi inox 201: Nếu như gia đình bạn có điều kiện kinh tế hạn chế thì lựa chọn lưới chống muỗi 201 cũng là một giải pháp phù hợp, tuy nhiên chỉ nên sử dụng lắp đặt ở các vị trí trong nhà hoặc có mái che, ít tiếp xúc với nước hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên. 

Lưới chống muỗi inox 304

Lưới chống muỗi inox 304
Lưới chống muỗi inox 304

Cửa lưới chống muỗi inox 304 chính là sản phẩm được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay, được chế tạo với tỉ lệ thành phần Crom và Niken cao hơn hẳn lưới inox 201. Ưu điểm: 

 • Tính năng chống muỗi và côn trùng của lưới chống muỗi inox 304 là không phải bàn cãi đồng thời tính thẩm mỹ cũng rất cao, phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt.
 • Lưới inox 304 có tính dẻo dai, dễ gia công hơn hẳn so với lưới inox 201 nên khả năng đàn hồi rất tốt có khả năng ngăn chặn cả các loài gặm nhấm mà không sợ bị đứt, gãy. 
 • Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm cửa lưới chống muỗi này chính là khả năng chống ăn mòn tuyệt vời có thể tiếp xúc với hầu hết các loại hóa chất mà không bị ăn mòn, vì vậy có thể thoải mái lắp đặt ở mọi vị trí, kể cả những nơi không có mái che. 
 • Giá thành của inox 304 cũng không quá đắt đỏ nên bạn cũng sẽ không bị áp lực chi phí quá lớn khi lắp đặt sản phẩm này.

Lưới mỗi inox 304 là trong một những loại lưới được trang bị trên các mẫu cửa lưới chống muỗi inox hiện nay. Ưu điểm của loại lưới này là có độ bền và độ dẻo cao, khả năng chống oxy hóa rất tốt nhờ trong các nguyên tố Niken và Crom có trong thành phần của inox 304.

Ngoài khả năng ngăn chặn muỗi và côn trùng ra, thì lưới chống muỗi inox 304 còn có thể ngăn chặn cả loài chuột nhờ vào độ dẻo vượt trội của lưới inox 304.

Lưới chống muỗi inox 316 

Lưới chống muỗi inox 316 
Lưới chống muỗi inox 316

Đây là loại lưới chống muỗi cao cấp nhất hiện nay bởi hội tụ những ưu điểm tuyệt vời với thành phần là tỉ lệ Crom và Niken cực kỳ cao, ngoài ra thành phần của loại inox này còn có thêm cả Molybden  giúp kháng khuẩn nên loại inox 316 này còn được ứng dụng trong lĩnh vực y tế. Lưới chống muỗi inox 316 có những ưu điểm nổi bật như sau: 

 • Bên cạnh khả năng chống muỗi, gián, chuột và các loại côn trùng khác cực kỳ đỉnh cao thì sản phẩm này còn chống ăn mòn, độ dẻo dai tuyệt vời, bất chấp điều kiện môi trường. 
 • Hiện có đến 3 loại inox 316 được ứng dụng với khả năng chống ăn mòn tương tự nhau là  316, 316L và 316H. 

Tóm lại với lưới chống muỗi inox 316 thì chất lượng, tuổi thọ, tính thẩm mỹ đều vượt trội hơn hẳn hai loại cửa lưới chống muỗi trên. Nhược điểm duy nhất của loại cửa lưới chống muỗi này đó chính là giá thành rất cao nên không phải ai cũng có thể sử dụng. 

Xem thêm: Đơn vị bán lưới chống muỗi inox hcm uy tín – Giá rẻ!

Tại sao cửa lưới chống muỗi inox 304 là lựa chọn hoàn hảo nhất? 

Lưới chống muỗi inox 304 là lựa chọn hoàn hảo nhất
Lưới chống muỗi inox 304 là lựa chọn hoàn hảo nhất

So sánh lưới chống muỗi inox 304 với inox 316 và 201 thì hiện tại loại cửa lưới 304 được sử dụng phổ biến và cũng là loại được ưa chuộng nhất. Có khá nhiều lý do khiến cửa lưới chống muỗi inox 304 trỏ thành sản phẩm được ưa chuộng nhất trong các loại cửa lưới chống muỗi hiện nay. 

 • Đầu tiên, chất lượng chống muỗi cũng như tính thẩm mỹ của loại cửa lưới này gần như hoàn hảo, thiết kế đẹp mắt dễ thi công lắp đặt. 
 • Thứ hai với tính chất chống ăn mòn tuyệt vời có thể thoải mái lắp đặt lưới chống muỗi inox 304 ở tất cả các vị trí theo nhu cầu, không hề bị giới hạn 
 • Thứ ba, mặc dù chất lượng sử dụng cực kỳ tốt (chỉ thua lưới 316) nhưng giá thành của lưới chống muỗi inox 304 lại rất dễ chịu, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người dùng hiện nay. 

Có thể nói cửa lưới chống muỗi 304 chính là sản phẩm best nhất để lắp đặt cho không gian nhà ở, công ty, doanh nghiệp hiện tại. 

Sau khi đã nắm bắt được đặc điểm, tính chất của các loại cửa lưới chống muỗi 201, 304 và 316 hẳn bạn sẽ biết nên lựa chọn sản phẩm nào để lắp đặt tại gia đình. Khi cần mua cửa lưới chống muỗi chất lượng hay kết nối đến hotline 03333.44443 của công ty Tổ Ấm Xanh để được tư vấn chọn sản phẩm cũng như tận hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất nhé. 

Share:

Bài viết liên quan