Hướng dẫn Sửa Cửa Lưới Chống Muỗi đúng cách

Cửa lưới chống muỗi sử dụng lâu ngày hoặc do tác động ngoại cảnh có thể bị hư hỏng, ảnh hưởng đến công năng chống muỗi, côn trùng của sản phẩm cũng như mất tính thẩm mỹ, lúc này người dùng sẽ phát sinh nhu cầu sửa cửa lưới chống muỗi

Việc sửa cửa lưới chống muỗi khá đơn giản khi bạn đã nắm bắt lỗi chính xác cũng như biết cách xử lý đúng kỹ thuật. Hướng dẫn sửa cửa lưới chống muỗi mà Tổ Ấm Xanh hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sửa cửa chống muỗi nhanh chóng nhất mỗi khi có nhu cầu, hãy cùng theo dõi nhé. 

Nguyên nhân khiến cửa chống côn trùng bị hư, phát sinh lỗi 

Lưới chống muỗi lỗi do dùng lâu hoặc không đúng cách
Lưới chống muỗi lỗi do dùng lâu hoặc không đúng cách

Có nhiều nguyên nhân khiển cửa chống muỗi hư hỏng nhanh khi sử dụng, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất. 

– Cửa lưới chống muỗi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên chịu tác động trực tiếp khi thời tiết thay đổi, đặc biệt khí hậu Việt Nam nóng ẩm cũng ảnh hưởng đến sự bền bỉ của lưới, đây là nguyên nhân khách quan khiến cửa hư hỏng. 

– Cửa lưới chống muỗi bị hư hỏng cũng có thể do các nguyên nhân chủ quan như người dùng không biết cách sử dụng cửa lưới, kéo mạnh làm đứt dây ở cửa lưới dạng xếp hay làm hư trục cuốn ở cửa lưới tự cuốn, để vật sắc nhọn làm rách bề mặt lưới. 

– Với những gia đình nuôi thú cưng thì nguyên nhân phải sửa cửa lưới chống muỗi có thể do chó, mèo cào lên bề mặt cửa khiến cửa bị hư hỏng.  

Tham khảo ngay: Cửa lưới chống muỗi giá rẻ tại Hà Nội – Mua ngay để được ưu đãi 100% phí vận chuyển, lắp đặt cũng nhiều quà tặng hấp dẫn!

Cách sửa cửa lưới chống muỗi hiệu quả

Sửa lỗi trên cửa lưới chống côn trùng khá đơn giản
Sửa lỗi trên cửa lưới chống côn trùng khá đơn giản

Khi cửa lưới chống muỗi phát sinh các sự cố bạn có hai lựa chọn là tự sửa tại nhà hoặc nhờ đến các đơn vị chuyên nghiệm hỗ trợ. Tùy tình trạng cụ thể mà bạn hãy chọn cách sửa phù hợp nhất. 

Hướng dẫn tự sửa cửa lưới chống muỗi tại nhà 

Với những lỗi đơn giản có thể tự khắc phục được thì bạn nên tự sửa cửa lưới chống muỗi tại nhà để tiết kiệm chi phí với thao tác đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn tháo cửa lưới chống muỗi ra 

Hầu hết các loại cửa lưới chống muỗi hiện này đều khá dễ tháo lắp nên chỉ cần nới các con ốc cố định sau đó có thể dùng tay nhấc nhẹ cửa ra khỏi khung 

Bước 2: Kiểm tra và sửa chữa 

Lỗi trên cửa lưới chống muỗi khá đa dạng và tùy từng lỗi nhất định mà thao tác sửa chữa cũng sẽ khác nhau. 

  • Trường hợp khung cửa, đường ray biến dạng: Bạn hãy dùng kim để nắn khung cửa về hình dáng ban đầu, nếu như biến dạng quá nặng thì cần thay mới. 
  • Trường hợp bề mặt lưới bị rách: Nếu bề mặt lưới chỉ bị rách một lỗi nhỏ không đáng kể bạn hãy tiến hành vá lại. Tuy nhiên nếu lưới bị rách lớn thì tốt nhất bạn nên tiến hành thay thế bề mặt lưới mới. 
  • Trường hợp bánh xe bị hỏng: Bánh xe đã bị hỏng thì cách tối ưu nhất là nên thay mới, sau khi thay bạn nên bôi một ít mỡ, dầu để chúng hoạt động ổn định hơn. 
  • Lỗi cửa bị kẹt do dị vật : Lỗi này hay gặp ở các dạng cửa lùa, cách sửa lỗi này đó là bạn tiến hành vệ sinh và loại bỏ toàn bộ di vật khiến cửa bị kẹt. 

Bước 3: Lắp cửa lại vị trí ban đầu

Với bước này bạn cần chú ý lắp đặt sao cho khớp các chi tiết như ban đầu. Hoàn thành bước này là bạn đã sửa cửa lưới chống muỗi tại nhà thành công. 

Liên hệ Tổ Ấm Xanh để được hỗ trợ sửa lưới chống muỗi chuyên nghiệp

Lắp đặt lưới chống côn trùng tại Tổ Ấm Xanh
Lắp đặt lưới chống côn trùng tại Tổ Ấm Xanh

Việc sửa lỗi cửa lưới chống muỗi chỉ nên thực hiện tại nhà với các lỗi đơn giản hoặc bạn đã nắm bắt các kỹ thuật sửa chữa và lắp đặt chuẩn. Nếu chưa tự tin thì tốt nhất bạn nên nhờ đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp như Tổ Ấm Xanh.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ cao, máy móc hiện đại, Tổ Ấm Xanh sẽ mang đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nhanh chóng và tận tâm. Đặc biệt, Tổ Ấm Xanh cũng là đơn vị cung cấp các sản phẩm cửa lưới chống muỗi nên có đầy đủ các bộ phận, thiết bị để thay thế nếu cần thiết. 

Trường hợp bạn muốn thay thế một bộ cửa lưới chống muỗi mới thì Tổ Ấm Xanh cũng sẽ cung cấp sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí cho bạn. 

Muốn kết nối nhanh nhất đến Tổ Ấm Xanh mua cửa lưới chống côn trùng, bạn vui lòng gọi Hotline 03333.44443. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp ở các địa chỉ: 

  1. Hà Nội: 68A Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  2. Đà Nẵng: 04 Bùi Viện, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  3. TP Hồ Chí Minh:  46/32 Trần Văn Ơn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Cách sửa cửa lưới chống muỗi rất dễ dàng nên nếu như phát hiện cửa bị lỗi, hư hỏng thì bạn nên tiến hành sửa chữa ngay để đảm bảo công năng sử dụng của sản phẩm nhé. 

Share:

Bài viết liên quan